Theo dõi page

CÁC PHƯƠNG PHÁP TƯỚI PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

26/05/2020 15:05

Hệ thống tưới là bộ phận quan trọng ở mỗi trang trại cũng như các khu vườn nhỏ trong mỗi gia đình. Ngày nay, với sự phát triển của KHKT, việc tưới tiêu đã trở nên đơn giản và hiệu quả hơn đáng kể.

Có rất nhiều các nhà phân phối chính hãng, các thương hiệu nổi tiếng đã tham gia Triển lãm Quốc tế công nghệ làm vườn & Trang trí cảnh quan. Từ đó mở rộng hệ thống phân phối và phổ biến sản phẩm tới đông đảo khách hàng có nhu cầu như Cellfast – DIG – Rain Bird – Elgo – Gardena…

Các phương pháp phổ biến hiện nay gồm:

1. Tưới phun (Phun mưa, phun sương): Đây là phương pháp tưới bằng cách phun nước từ dưới mặt nước lên tán cây qua hệ thống máy bơm, ống dẫn nước với các vòi phun cố định, tự động xoay được với góc 360o, được đặt cao khỏi mặt đất 0,5-1,0m, thường áp dụng tưới cho cây con trong vườn ươm dưới dạng phun sương hay phun mù.


2. Tưới ngầm: Tưới ngầm tiết kiệm nước. Đất không bị gí chặt, giữ nguyên hiện trạng kết cấu đất, đất không bị bào mòn, phân bón không bị rửa trôi.


3. Tưới ngập: Phương pháp tưới này tốn nhiều nước, chỉ áp dụng được với nơi có địa hình tương đối bằng phẳng, thoát nước tốt.

4. Tưới rãnh: Là phương pháp tưới nước để nước chảy theo các rãnh được thiết kế giữa các hàng cây. Nước được thấm dần vào đất và cung cấp cho cây trồng. Cách tưới nước này tiết kiệm và chủ động được nước tưới cho vườn cây.


5. Tưới nhỏ giọt: Đây là phương pháp tưới hiện đại, thường được áp dụng đối với những vườn cây ăn trái đặc sản có hiệu quả kinh tế cao ở những vùng thiếu nước tưới. Cách tưới này tiết kiệm lượng nước tối đa


Các tin liên quan

Đơn vị chủ trì và chỉ đạo


Bảo trợ thông tin


Đơn vị tổ chức


ĐƠN VỊ ỦNG HỘ - ĐỐI TÁC